Ông Takahashi Kosho được coi là người sáng lập ra liệu pháp massage Hatsuratsu. Takahashi Kosho đến từ một ngôi làng nhỏ ở Nhật Bản. Trong cuộc nội chiến, chiến tranh nổ ra, làng Kosho thường phải sơ tán để tránh chiến tranh. Do di chuyển quãng đường dài và tải nặng, mọi người trong làng Kosho đều có dấu hiệu đau nhức cơ thể ở khớp. Bệnh ngày càng nặng hơn, đặc biệt là ở người cao tuổi.
 
Trong một cuộc di tản khỏi kẻ thù, Kosho đi bộ qua một khu rừng và bắt gặp một dòng suối đẹp, nước suối trong vắt với rất nhiều viên sỏi. Quá mệt mỏi vì phải đi bộ liên tục, Kosho đắm mình trong làn nước mát lạnh và ngủ quên. Sự thư giãn mà dòng suối mang đến cho Kosho những ngày sau đó khiến anh không thể nào quên. Nằm trên đá cuội, trong dòng suối trong lành, cơ thể anh hồi sinh. Những cơn đau nhức trước đó hoàn toàn biến mất. Anh nhận ra sự chuyển động nhẹ nhàng của dòng suối và những viên đá tròn tạo ra những kết nối kỳ diệu từ thiên nhiên với cơ thể anh. Ngạc nhiên vì sử dụng dòng chảy ma thuật, Kosho đã thiết lập một ngôi nhà ngay bên cạnh dòng suối kỳ lạ để khám phá bí ẩn này. Ngày qua ngày, Kosho đến con suối nơi anh quan sát, nghiên cứu và cảm nhận sự trẻ trung mà dòng suối mang lại. Khi nước dâng lên, không thể nằm trên suối, Kosho thậm chí còn mang theo đá. Anh ta ném đá cuội xuống sàn để dân làng nằm, và bỏ chúng vào một cái túi để lăn chân hàng ngày. Trong 2 năm liên tiếp, Kosho liên tục điều tra và thử nghiệm, nhưng anh vẫn không thể giải thích được bí ẩn của dòng suối. Thời gian không thể ngăn chặn Kosho vì niềm đam mê y tế của mình, và tình cờ vào một buổi tối, Kosho cuối cùng đã phát hiện ra phép thuật ẩn giấu trong dòng suối mát mẻ này. Đó là một đêm trong trẻo, mặt trăng trắng sáng và không gian cực kỳ yên tĩnh, Kosho đang suy nghĩ sâu bên dòng suối, hình ảnh những ngôi sao vô tình phản ánh chính xác vị trí của từng hòn đá trên dòng suối. Kosho phát hiện ra rằng dòng chảy và viên đá tròn trên dòng suối được sắp xếp một cách kỳ diệu và kỳ diệu, dòng nước chảy qua những viên đá đã tạo ra các huyệt tiếp xúc liên tục và khác nhau trên cơ thể con người, đặc biệt là anh ta. (vì đối với người khác, những viên đá sẽ không thể tiếp xúc với các huyệt đạo giống như Kosho). Kosho đã dành 5 năm tiếp theo để hiểu sâu hơn về các chu kỳ kỳ diệu của dòng suối. Mỗi lần phát hiện ra một chu kỳ lưu thông trên cơ thể, Kosho đã xuống núi để chữa trị cho mọi người xung quanh khu vực để kiểm tra. Kết hợp với nguyên tắc lưu thông máu trên các dấu hiệu cơ thể, Kosho đã tạo ra một phương pháp bấm huyệt và điều trị thần kỳ của riêng mình.
 
Người ta nói rằng vào thời điểm đó, Kosho được mời chữa lành nhà vua. Một thời gian sau, bệnh khớp của nhà vua không chỉ thuyên giảm mà còn được chữa khỏi. Hoàng đế lắng nghe câu chuyện của Kosho và đặt tên cho phương pháp của mình là Hatsuratsu – Một sự tươi mới, ám chỉ đến cảm giác của người đó sau khi được Kosho đối xử.
 
Kosho dành cả cuộc đời cho y học để anh không bao giờ kết hôn. Sau khi chết, cậu học trò Takeshi, một đứa trẻ mồ côi được Kosho nhận nuôi, đã thành công với phương pháp Kosho. Anh ta chấp nhận Kosho làm giáo viên của mình và lấy họ của mình làm họ của mình Takeshi Takahashi. Tuy nhiên, sinh viên này đã yêu công chúa và bị đày đến khu vực biên giới. Phương pháp của Kosho kể từ đó đã không được lưu hành rộng rãi.
 
Sau đó, do điều kiện lịch sử và xã hội, phương pháp Hasuratsu của Kosho ngày càng ít được biết đến. Mãi đến năm 1980, ông Takahashi Natsuko, hậu duệ của gia đình Takahashi (nguyên là bác sĩ), đã nghiên cứu phương pháp Hasuratsu của tổ tiên để áp dụng vào điều trị bệnh nhân. Takahashi Natsuko vẫn mải mê với vẻ đẹp của từng huyệt mà Kosho để lại. Anh ấy nói, kiến ​​thức tổ tiên của tôi là vô hạn, ban đầu tôi vẫn chỉ đặt chân vào thế giới mà người đàn ông vĩ đại còn lại.
 
Năm 1990, ông hợp tác với một số người bạn để mở một công ty chuyên nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe mang nhãn hiệu SAIZO. Lấy cảm hứng từ phương pháp Hatsuratsu của tổ tiên kết hợp với các phương pháp massage khác và nghiên cứu chuyên sâu về ghế massage có sẵn trên thị trường. SAIZO đã tạo ra các sản phẩm massage bằng công nghệ Hatsuratsu độc đáo: ghế massage, đệm, gối massage ….
 
Ý tưởng từ các viên sỏi đã được áp dụng trên các con lăn của các sản phẩm massage. Các con lăn được bố trí đều khắp các vị trí đau, tác động sâu đến mọi vị trí trên cơ thể bạn như bắp chân, vai, hông, vai, lưng, gáy khiến người dùng cảm thấy rất thoải mái và nhẹ nhõm.
 
Theo thời gian, con lăn trên ghế ngày càng được cải thiện, có khả năng mát xa sâu và chân thực vào một số huyệt đạo để tạo cảm giác mát xa đích thực như bàn tay của một người mát xa.